Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Phù Cát Về Quy Nhơn

Quy Nhơn có gì đẹp, có gì hay mà ai cũng muốn đến, cũng muốn khám phá thử một lần. Bạn có muốn đi không nào? Chỉ cần nắm trong mình những cẩm nang cơ bản di chuyển từ Sân bay Phù Cát về Quy Nhơn và ngược lại này thì bạn có thể tha hồ vi vu bất kì đâu mà bạn muốn.

Để đến với Quy Nhơn, sẽ có rất nhiều phương tiện đi lại khác nhau cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như, nếu bạn chọn phương tiện là xe khách thì việc di chuyển về trung tâm thành phố rất là dễ, bởi vì bến xe khách Quy Nhơn nằm trong thành phố. Còn nếu bạn chọn đi tàu thì Quy Nhơn cũng có nhà ga, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút đi xe buýt.

Nhưng để di chuyển từ Sân bay Phù Cát đến Quy Nhơn bằng những chuyến bay thì bạn phải mất ít nhất từ khoảng 50 đến 60 phút. Vậy nên đi như thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí? Nghe có vẻ là rất khó khăn phải không nào? Nhưng với sự hướng dẫn của Hoi An Transfer, mình tin chắc rằng các bạn sẽ cảm thấy rất là dễ dàng.

DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY PHÙ CÁT ĐẾN QUY NHƠN

Sân bay Phù Cát tọa lạc ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 35 km về hướng Tây Bắc. Tên giao dịch tiếng Việt của sân bay là Cảng hàng không Phù Cát và tên tiếng Anh là Phu Cat Airport – PCA. Nếu các bạn từ các tỉnh khác đến thành phố Quy Nhơn bằng máy bay thì bạn có thể di chuyển từ Sân bay Phù Cát đến Quy Nhơn bằng hai cách khác nhau.

CÁCH THỨ NHẤT: DI CHUYỂN BẰNG XE TAXI 

Bạn có thể sử dụng phương tiện xe taxi sun qui nhơn của một số doanh nghiệp được phép ký hợp đồng khai thác để di chuyển từ Sân bay Phù Cát đến Quy Nhơn. Nhưng nếu như bạn đi theo một nhóm bạn 4 hoặc 5 người thì mình nghĩ bạn nên đi bằng taxi là phù hợp nhất, bởi nó tiện cho các bạn và mang lại cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Họ sẽ đưa đón bạn đến khách sạn hoặc nơi nào mà bạn sẽ dừng chân để mà nghỉ ngơi, hoặc họ sẽ đưa bạn về địa điểm đón trả khách ngay tại Trung tâm giao dịch hàng không Quy Nhơn, số 66/2 Hàn Mặc Tử, Tp Quy Nhơn.

  • Sun Taxi (SĐT: 0256.3.68.68.68)
Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Phù Cát Về Quy Nhơn
Di chuyển từ sân bay phù cát đến quy nhơn và ngược lại bằng xe taxi sun  – ảnh: sưu tầm

Với những nhu cầu khác nhau bạn sẽ phải trả phí đi khác nhau, nhưng mình nghĩ là sẽ không nhiều, bởi khi bạn được đưa về khách sạn luôn mà không cần phải về Trung tâm giao dịch hàng không Quy Nhơn, như vậy bạn cũng sẽ phải mất một lần di chuyển nữa. Giá đi cũng sẽ chênh lệch ít thôi nhưng như vậy bạn sẽ cảm thấy mệt hơn rất nhiều. Mình nghĩ là từ sân bay mình sẽ di chuyển về thẳng khách sạn luôn là tiện nhất, bên cạnh đó bạn cũng cảm thấy sẽ thoải mái giờ giấc hơn rất nhiều. Giá đi taxi từ 200.000 đến 300.000 nghìn đồng/chuyến.

Trường hợp bạn đi 1 mình, muốn đi taxi nhưng giá vẫn bằng đi xe buýt thì bạn có thể chọn cách đi ghép nhiều người lại với nhau và cùng nhau chia đều tiền ra khoảng 50.000đ – 70.000đ/người. Nhưng mình nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy bất tiện không được thoải mái với những người ngồi sát cạnh mình mà không hề quên biết gì hết. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm cách thứ hai bên dưới.

CÁCH THỨ HAI: DI CHUYỂN BẰNG XE BUÝT CỦA CẢNG HÀNG KHÔNG

Bạn cũng có thể sử dụng xe buýt đưa đón của Cảng hàng không Phù Cát. Dịch vụ xe buýt này có giá cả hợp lý, cung cách phục vụ tốt và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Nếu như bạn đi công việc hoặc cũng có sở thích đi du lịch bụi một mình thì việc di chuyển từ Sân bay Phù Cát đến Quy Nhơn nên chọn đi xe buýt sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều. Nhưng nếu bạn đi xe Buýt khi đáp xuống sân bay bạn phải nhờ đến sự hướng dẫn của các tiếp viên hàng không, vì xe Buýt của Cảng hàng không Sân bay Phù Cát có những giờ cố định và đúng giờ.

Ngoài ra, khi di chuyển từ Sân bay Phù Cát đến Quy Nhơn, xe buýt di chuyển thông qua theo tuyến đường Tuy Phước để đến với thành phố Quy Nhơn, chứ không di chuyển theo theo tuyến đường Phú Tài. Nếu như nhà của bạn không ở trong thành phố Quy Nhơn mà trên dọc đường đi thì bạn có thể nói tài xế dừng xe cho bạn xuống khi gần đến nhà mình.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Phù Cát Về Quy Nhơn
Xe buýt của trung tâm giao dịch hàng không, dùng để di chuyển từ sân bay phù cát về quy nhơn và ngược lại – ảnh: sưu tầm

Giá của mỗi lượt đi bằng xe buýt là 50.000 đồng/người.

CÁCH THỨ BA: DI CHUYỂN BẰNG DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN CỦA HOI AN TRANSFER

Dịch vụ này có lẽ còn khá mới với nhiều bạn, nhưng mà du lịch mà, cứ trải nghiệm xem sao. Bản thân mình đã có trải nghiệm tốt về dịch vụ và cảm thấy khi sử dụng dịch vụ, mình như trở thành khách VIP. Chỉ mới bước ra sân bay là đã có người đón rồi, nhanh gọn lẹ lại tiết kiệm được tiền. Bạn có thể chọn các loại xe như sedan, minivan, hoặc minibus, và chọn thời gian đón phù hợp nhất với lịch trình của bạn. Không những bạn sẽ được đón với xe “xịn,” tài xế riêng cũng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thoải mái nhất. Đi ngay thôi nào!

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Phù Cát Về Quy Nhơn
Sân bay phù cát – ảnh: sưu tầm

Giá Taxi sân bay Phù Cát về thành phố Quy Nhơn

Loại xeĐI GHÉP
VNĐ/người
ĐI RIÊNG
VNĐ/xe
Taxi 4 chỗ140.000đ200.000đ
Taxi 7 chỗ130.000đ300.000đ
Taxi 16 chỗ120.000đ400.000đ

 

CÁCH THỨ TƯ: DI CHUYỂN BẰNG XE MÁY

Một trong những  được đại đa số khách du lịch lựa chọn đó là xe máy. Địa hình Quy Nhơn đa dạng, nếu đi xe máy ta có thể luồn lách vào được hết các con phố, đi hết cung đường biển, đường đồi núi. Chi phí thuê xe khá rẻ 100.000đ/ngày, xăng xe các bạn sử dụng bao nhiêu có thể tự đổ.

Thường thì ở tại khách sạn Quy Nhơn sẽ có luôn dịch vụ cho thuê xe máy nên các bạn không mất thời gian tìm kiếm. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm thì chỉ mất khoảng 500.000đ chi phí đi lại, tham quan tự túc ở nơi đây. Một số địa chỉ thuê xe máy uy tín ở Quy Nhơn mà bạn có thể tham khảo là:

– Cho thuê xe máy Anh Trưởng: 06 Nguyễn Nhạc, Quy Nhơn

– Cho thuê xe máy Bảo Tú: Đống Đa, Quy Nhơn

– Cho thuê xe Hoài Bảo: 27A Hoàng Hoa Thám, Quy Nhơn


thuê xe máy qui nhơn – ảnh: sưu tầm

CÁCH THỨ NĂM: DI CHUYỂN BẰNG GRAB

Một phương tiện hiện nay khá là phổ biến tại các thành phố lớn trong cả nước đó là grab. Ở Quy Nhơn cũng có grab nhé! Chỉ bước ra khỏi khách sạn hay chỗ nào mà có “địa thế” di chuyển là một dàn grab xe máy cứ gọi là trải dài luôn.

Trước kia, grab chưa được phép hợt động tại Quy Nhơn nhưng giờ đây nó lại là một trong những phương tiện khá là phổ biến trong mỗi chuyến đi. Có cả ô tô và xe máy cho bạn lựa chọn.


Xe grab, một lựa chọn khá mới cho hành trình du lịch Đà Nẵng

Đặc biệt, nếu may mắn đi du lịch Quy Nhơn trong đợt khuyến mãi của grab thì cứ tha hồ mà book khỏi lo về giá luôn. Còn thường thì giá xe grab tại Quy Nhơn cũng không khác mấy so với Hà Nội và Sài Gòn là mấy.

CÔNG TY TNHH MTV HOI AN TRANSFER

Địa chỉ: 117 NGUYỄN PHÚC TẦN – TP Hội An , Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0932424847 / 0905077545
Email: transferhoian@gmail.com – Website: www.hoiantransfer.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo